Cách xử lí sự cố xe hơi bị nổ lốp giữa đường

 

Một vài thao tác đơn giản bạn có thể thay thế lốp xe bị thủng.

Di chuyển trên mọi tuyến đường, nhất là những chuyến đi dài việc xảy ra tình trạng thủng lốp xe giữa đường là điều hết sức bình thường. Có nhiều nguyên nhân gây nên sự cố trên và để đảm bảo cho việc lưu thông bình thường cần có những hiểu biết và kinh nghiệm riêng để khắc phục tình trạng trên.

Trên đường đi nếu không may ô tô của bạn gặp tình trạng thủng lốp giữa đường, đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xử lý để tránh ảnh hưởng tới quá trình đi lại của mình cũng như hạn chế việc bị những người sửa chữa xe lợi dụng cơ hội gây khó khăn cho bạn. Khi có sự cố về lốp xe hãy thực hiện theo các bước sau để tình trạng trên được xử lý kịp thời trong thời gian sớm nhất:

Khi xe có mang theo lốp dự phòng

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là đỗ xe cẩn thận vào lề đường phía bên phải hay lựa chọn một nơi bạn cảm thấy an toàn để dừng xe, bật đèn khẩn cấp của xe lên để dễ dàng cảnh báo cho các phương tiện qua lại trên đoạn đường mình đang đỗ xe.

Bước 2: Hãy chuẩn bị cách dụng cụ cần thiết để tháo lắp bánh xe mà thông thường đã được trang bị cho mỗi chiếc xe.

Bước 3: Tiến hành việc tháo lỏng các bu-lông cố định bánh xe bằng dụng cụ chuyên dụng như ống tuýp, tròng,… tháo lỏng cần phải vặn ngược theo chiều kim đồng hồ bạn nhé.

no xe

Một vài thao tác đơn giản bạn có thể thay thế lốp xe bị thủng.

Bước 4: Sử dụng kích để kích bánh xe lên giúp bạn dễ dàng tháo bánh xe ra.

Bước 5: Thay thế lốp dự phòng có sẵn trên xe vào bánh bị hỏng, tiến hành các bước ngược lại so với khi tháo để bánh xe mới được lắp đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật vào xe. Nên nhớ cần phải kiểm tra áp xuất của lốp xe để bơm bổ sung nếu thấy thiếu hơi trước khi vận hành.

Bước 6: Tháo kích ra khỏi xe, cất các dụng cụ, bánh xe tháo ra vào nơi quy định là bạn có thể tiếp tục hành trình của mình.

Khi xe không có lốp dự phòng

Trong trường hợp trên xe bạn không có sẵn lốp xe dự phòng hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Chuẩn bị:

Chuẩn bị sẵn sang một số đinh vít nhiều kích cỡ, cuộn cao su non, dùi sắt có đầu nhọn.

Các bước xử lý:

Bước 1: Bước đầu tiên hiển nhiên bạn cần lựa chọn một vị trí đậu xe an toàn, thuận lợi cho quá trình sửa chữa sau đó bật đèn cảnh báo cho các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Bước 2: Xác định và đánh dấu lại vị trí đinh găm vào lốp xe của bạn.

 

Vài dụng cụ đơn giản như đinh vít, cao su non để khắc phục lốp xe thủng.

Bước 3: Sử dụng một chiếc đinh vít có kích thước ngang bằng với vết thủng của lốp xe, tiến hành cuộn cao su non quanh đinh vít đó và ấn vào vết thủng cho thật chặt. Nếu bạn thấy vẫn còn lỏng lẻo thì cần thay thế bằng một chiếc đinh vít to lớn hoặc có thể khắc phục bằng cách cuốn thêm cao su non quanh đinh vít trước đó. Cần đảm bảo chiếc đinh vít đó có thể găm chặt ở trong lốp xe của bạn.

Bước 4: Dùng bơm để bơm căng lốp xe, kiểm tra lại chắc chắn là bạn có thể tiếp tục chuyến đi của mình.

Với cách này bạn có thể khắc phục được việc lốp xe của mình bị thủng giữa đường khi không có bánh xe dự phòng, ở nơi hoang vắng, không người hay không muốn bị đinh tặc lợi dụng trục lợi. Cách khắc phục tạm thời này chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tới được điểm sửa chữa uy tín mà không gặp trở ngại gì về vết thủng của lốp xe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *