10 trang bị thiết yếu nên có đối với người đi ô tô trong mùa đông

Trong những tình huống khẩn cấp mà chưa gặp được người hỗ trợ, một chiếc cưa mini có sẵn sẽ giúp bạn có thể tự xoay xở một mình được trước các sự cố xảy ra với xe.

Trước mỗi chuyến hành trình đi dù xa hay gần trong mùa đông, người lái xe cũng nên rà soát lại xem đã có đủ các vật dụng hỗ trợ được liệt kê dưới đây chưa. Tưởng chừng như chúng khá nhỏ nhưng lại sẽ có các tác dụng lớn khi cần phải dùng đến.

 Găng tay

gan tay

Một đôi găng tay là không thể thiếu khi đi ra ngoài vào mùa đông.

Có thể bạn sẽ thấy thật thừa thãi vì trên xe luôn có điều hòa thổi ra hơi nóng, cung cấp nhiệt nên tay bạn sẽ chẳng bao giờ bị lạnh. Tuy nhiên, đôi găng tay này lại là thứ cần thiết khi chẳng may bạn cần xuống xe để xử lý sự cố hay tham gia một vài hoạt động nào đó ngoài trời lạnh.

Xẻng

Xẻng xúc sẽ là vị cứu tinh mà ai cũng mong muốn có được nếu chẳng may ôtô bị mắc kẹt lại ở các chỗ bãi đất lở, lỡ may lọt xuống hố sâu hay khu vực tuyết hình thành trong mùa đông.

Rượu

Rượu không phải dành cho việc để uống đâu nhé. Khi rượu được pha loãng với nước thì chúng sẽ tạo ra một dung dịch tốt để rửa vết thương chẳng may bị xảy ra trong quá trình lái xe đi đường.

Chiếc cưa mini

Trong những tình huống khẩn cấp mà chưa gặp được người hỗ trợ, một chiếc cưa mini có sẵn sẽ giúp bạn có thể tự xoay xở một mình được trước các sự cố xảy ra với xe.

Đèn pin

Để sở hữu được một chiếc đèn pin nho nhỏ ngày nay đã không có gì là khó cả. Chiếc đèn pin này sẽ cực kỳ hữu dụng giúp bạn kiểm tra lại hệ thống máy móc, kiểm tra độ hư hỏng của lốp xe nếu chẳng may trời đang tối dần. Đi đường xa, hãy chuẩn bị sẵn trong xe một chiếc đèn pin, và nếu thêm được pin dự phòng cho đèn pin thì càng tốt.

 

Đèn pin là vật dụng có rất nhiều lợi ích khi đi ô tô vào mùa đông.

Can chứa nước hoặc vài chai nước sạch

Nếu đi đường dài thì việc tìm được một nguồn nước sạch cần thiết đôi khi cũng rất khó khăn. Trữ sẵn một ít nước trong xe để uống, rửa tay khi cần hoặc thậm chí là rửa đèn pha nếu chẳng may chiếc đèn này bị bắn bùn.

Dây mồi khởi động

Chúng đặc biệt có ích khi chiếc xe bị chết máy do thời tiết quá lạnh.

Chăn mỏng

 

Một chiếc chăn mỏng giúp bạn an tâm hơn mỗi khi lái xe ra ngoài vào mùa đông.

Dù nhiệt độ trong xe rất ấm áp nhưng khi ngủ đôi khi bạn cũng sẽ thấy vẫn lạnh. Chuẩn bị sẵn chiếc chăn mỏng sẽ sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong những chuyến đường dài.

Bơm mini

Tự phòng tránh và sử lý được các sự cố trên hành trình đi đường là điều mà mọi lái xe nên học. Một chiếc bơm mini nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi lốp xe xuống hơi.

Bộ dụng cụ y tế sơ cứu

Hãy đảm bảo trên xe của bạn luôn có sẵn một số thuốc giảm đau, hạ sốt, băng, gạc cá nhân… để sử dụng khi cần kíp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *